Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa năm học 2017 - 2018
Cập nhật: 08.11.2017 09:13

   Nhằm nâng cao các kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt và phong trào tự học, tự rèn luyện của sinh viên; trong 2 ngày 24/10/2017 và ngày 28/10/2017, khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên đã tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa năm học 2017 – 2018. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực, bổ ích đối với sinh viên. Đồng thời, Khoa cũng có dịp để đánh giá, điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp dạy – học, bổ sung những kỹ năng cần thiết trang bị cho sinh viên nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

   Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa được tổ chức cho 5 Tổ bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin. Hội thi gồm có các nội dung thi: Giảng dạy, Kiến thức tổng hợp, Xử lý tình huống sư phạm, Văn nghệ.

   Ngày 24/10/2017, phần thi Giảng dạy được tổ chức tại Trường Phổ thông thực hành sư phạm – Trường Đại học Đồng Nai, mỗi đội chọn ra 01 Sinh viên ưu tú trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho học sinh trung học, theo phân phối chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Một số hình ảnh thi giảng dạy:

 

Phần dự thi của Đội Toán

  

Phần dự thi của Đội Tin

  

Phần dự thi của Đội Hóa

  

Phần dự thi của Đội Sinh

  

Phần dự thi của Đội Lý

Sáng ngày 28/10/2017, Hội thi được tiếp tục diễn ra với các phần thi còn lại.

Hội thi đã kết thúc với kết quả như sau:

+ Phần thi Giảng dạy: Đội Toán đạt giải Nhất.

+ Phần thi Kiến thức tổng hợp: Đội Hóa đạt giải Nhất.

+ Phần thi Xử lý tình huống: Đội Lý đạt giải Nhất.

+ Phần thi Văn nghệ: Đội Tin đạt giải Nhất.

Hội thi đã thực sự là một hoạt động xã hội thiết thực, qua đó SV có điều kiện để thể hiện bản lĩnh và rèn luyện kinh nghiệm nghề nghiệp của người giáo viên trẻ trong tương lai. Đồng thời, Hội thi còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm tăng hứng thú học tập và nghiên cứu cho sinh viên, giúp cho sinh viên tự tin, yêu nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn.